|
|
|
|
|
|
|
Các cơ quan chuyên môn thuộc quận cần có sự chuẩn bị, sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ mới với tinh thần trách nhiệm cao nhất
|
|
Sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là chủ trương lớn, không chỉ tác động sâu sắc đến năng lực lãnh đạo, quản lý của bộ máy các cấp, mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ: “Việc tinh gọn bộ máy chính trị phải bắt đầu từ những việc rất cụ thể, rất chi tiết và rất thực tế. Muốn làm được việc này thì phải bắt đầu từ sự thay đổi tư duy. Đã gọi là “một cuộc cách mạng” thì công việc ấy phải được cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở, đến từng chi bộ, đảng viên thực hiện.

Công chức Phòng Quản lý đô thị Quận 4 vẫn miệt mài xử lý công việc trước khi thực hiện sắp xếp các cơ quan chuyên môn. |

Công chức Phòng Kinh tế Quận 4 xử lý các công việc chuyên môn. |
Bám sát chỉ đạo, định hướng của Trung ương, Thành phố, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm về sắp xếp, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Quận 4 đã và đang thực hiện phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị quận. Trong đó, đối với cơ quan Đảng: hợp nhất Ban Tuyên giáo Quận ủy và Ban Dân vận Quận ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Quận ủy. Đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Quận 4, tiến hành sắp xếp 9 phòng thành 7 phòng chuyên môn.
Phát biểu tại cuộc họp chuẩn bị hội nghị công bố quyết định sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận, đồng chí Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận 4 nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đòi hỏi các cơ quan chuyên môn thuộc quận cần có sự chuẩn bị, sẵn sàng tiếp nhận thêm nhiệm vụ mới với tinh thần trách nhiệm cao nhất; khẩn trương phối hợp rà soát các văn bản quy phạm pháp luật tham mưu UBND quận ban hành kịp thời, theo đúng quy định. Các đơn vị cần đảm bảo tiếp tục duy trì, thực hiện các công tác chuyên môn, phục vụ người dân, doanh nghiệp xuyên suốt, không trì trệ, lơ là. Đồng chí cũng lưu ý, các đơn vị cần làm tốt công tác tư tưởng, động viên cán bộ, công chức vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hội nghị công bố quyết định về việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Quận 4 sẽ được tiến hành vào ngày 28/02/2025.
Nguyên Tam
|
|
Số lượt người xem:
186
|
|
|
|
|
|
|