Chiều ngày 18/4/2019, UBND Quận 4 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)năm 2019”.
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, tháng hành động năm nay được diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019 trên phạm vi toàn Quận.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Huân - Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 4 cho biết “Tháng hành động vì ATTP” hướng tới 3 mục tiêu chính: tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm; phấn đấu không để xảy ra ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng trên địa bàn Quận 4.
Toàn cảnh lễ phát động. |
Để công tác vệ sinh ATTP được đảm bảo, Ban chỉ đạo liên ngành và UBND 15 phường sẽ tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về vệ sinh ATTP đến người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tổ chức lấy mẫu giám sát các sản phẩm có nguy cơ cao tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu về chất lượng an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm đối với các sản phẩm thực phẩm không an toàn,thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng và đưa thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người tiêu dùng; thường xuyên kiểm tra, hậu kiểm ATTP; biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP, đồng thời xử lý nghiêm minh và công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về ATTP.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trường học phát biểu hưởng ứng. |
Tại buổi lễ, đại diện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trường học đã phát biểu hưởng ứng thực hiện đúng các quy định của nhà nước về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngọc Thảo