Ngày 15/4/2011, tại Chợ Xóm Chiếu, phường 12, quận 4, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011.
Tháng hành động được triển khai trên quy mô toàn quận, ở cả hai cấp: cấp quận và cấp phường, thời gian diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2011 với chủ đề “Sản xuất- kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”.
Nội dung Tháng hành động tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận và các phường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh tiến độ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất có nguy cơ cao, kiên quyết không để những cơ sở không đủ điều kiện tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đ/c Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
|
Đ/c Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo về công tác vệ sinh an toàn thức phẩm.
|
Tại Lễ phát động, đồng chí Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố, kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, UBND các phường, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, toàn thể cán bộ công chức và nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả vệ sinh an toàn thực phẩm, không chỉ trong tháng hành động, mà thực hiện cho cả năm 2011. Đồng thời, các ngành chức năng tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền và công tác thanh tra, kiểm tra nhằm duy trì, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh…
H.O