Tiêu đề 1

Quy trình Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm 

Tiêu đề

Quy trình Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Đơn vị

Phòng Y tế Quận 4 

Lĩnh vực

Y tế 

Cơ sở pháp lý

- Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày ngày 25 tháng 3 năm 2012 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã có hiệu lực thi hành;
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ trưởng Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;
- Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm;
- Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 hướng  dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;
- Quyết định số 4686/QĐ-UBND ngày 18/9/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh V/v phê duyệt Danh mục TTHC chuẩn hóa thuộc lĩnh vực quản lý của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Trình tự thực hiện

STT

Bộ phận thực hiện

Nội dung công việc

Thời gian (ngày làm việc)

Hồ sơ

1.      

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

-       Tiếp nhận và lập giấy TNHS và HTKQ.

-       Kiểm tra thành phần hồ sơ và nhập máy

-       Vào sổ tiếp nhận và trả hồ sơ.

-       Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, hướng dẫn điều chỉnh/ bổ túc hồ sơ thông qua phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

-       Chuyển hồ sơ cho chuyên viên phòng Y tế.

01

- Giấy TNHS và HTKQ

- Sổ theo dõi hồ sơ

- Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

-Thành phần hồ sơ theo quy định Mục 5.1

- Phiếu KSQT

2.      

Chuyên viên Phòng Y tế

 

-       Thụ lý hồ sơ.

-       Cập nhật vào phần mềm quản lý.

-       Xem xét tính pháp lý đầy đủ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ cần điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện thì trong vòng 03 ngày phải có văn bản trả lời.

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ, lập kế hoạch kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm và thông báo .

05

- Phiếu KSQT

- Văn bản trả lời (nếu có)

- Kế hoạch

- Thông báo

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

3.      

Trưởng phòng Y tế

-       Xem xét hồ sơ, nếu:

+ Đồng ý: Ký duyệt kế hoạch và thông báo.

+ Không đồng ý: yêu cầu điều chỉnh, bổ sung hoặc giải trình.

03

- Phiếu KSQT

- Văn bản trả lời (nếu có)

- Kế hoạch

- Thông báo

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

4.      

Văn thư phòng Y tế

-       Photo, cho số, phát hành kế hoạch và thông báo đến các đơn vị liên quan.

01

- Phiếu KSQT

- Văn bản trả lời (nếu có)

- Kế hoạch

- Thông báo

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

5.      

Đoàn kiểm tra của Phòng Y tế

-       Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định.

Thời gian thực hiện theo kế hoạch, thông báo

- Phiếu KSQT

- Văn bản trả lời (nếu có)

- Kế hoạch

- Thông báo

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

6.      

Chuyên viên Phòng Y tế

 

-       .Sau khi có kết quả kiểm tra, soạn Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

-       Trình hồ sơ Lãnh đạo Phòng Y tế.

02

 

- Phiếu KSQT

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

7.      

Trưởng phòng Y tế

-       Xem xét hồ sơ, nếu:

+ Đồng ý: Ký duyệt Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

+ Không đồng ý: yêu cầu điều chỉnh, bổ sung hoặc giải trình.

01

 

- Phiếu KSQT

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

8.      

Văn phòng UBND quận

-       Cho số, đóng dấu Giấy xác nhận.

Thực hiện ngay

 

- Phiếu KSQT

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

9.      

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

-       Phát hành kết quả.

-       Cập nhật vào phần mềm quản lý.

 Theo ngày hẹn

 

- Phiếu KSQT

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

- Thành phần hồ sơ theo mục 5.1

 

Cách thức thực hiện

 

Thành phần số lượng hồ sơ

1. Đối với tổ chức:
a) Đơn đề nghị và bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 06 ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014;
b) Giấy tờ chứng minh đã nộp phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

2. Đối với cá nhân:
a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 07 ban hành kèm theo Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014;
b) Giấy tờ chứng minh đã nộp phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ
 

Thời gian giải quyết

- Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Phòng Y tế lập kế hoạch kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo cho tổ chức, cá nhân.

- Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày kiểm tra, Phòng Y tế cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
 

Đối tượng

 

Kết quả

 

Điều kiện thực hiện Thủ tục hành chính

 

Lệ phí

Phí thẩm định và lệ phí thực hiện theo Thông tư 149/2013/TT-BTC  ngày 29/10/2013: 30.000 đồng 1 lần cấp/1 chứng chỉ

CapDo

Cấp độ 2 

DVCURL

 

Key

 
Tệp đính kèm
Mẫu Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm-Cá nhân.doc    
Mẫu Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm-Tổ chức.doc    
Đã tạo vào thời điểm 05/05/2016 10:34 SA  bởi Nguyễn Thanh Nhàn 
Được sửa tại 19/10/2016 9:36 CH  bởi Nguyễn Thanh Nhàn 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
3
1
2
9
6
2