Tiêu đề 1

Quy trình Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản do hết hạn 

Tiêu đề

Quy trình Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản do hết hạn

Đơn vị

Phòng Y tế Quận 4 

Lĩnh vực

Y tế 

Cơ sở pháp lý

- Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày ngày 25 tháng 3 năm 2012 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã có hiệu lực thi hành;
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ trưởng Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
- Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm;
- Quyết định số 4226/QĐ-UBND ngày 07/8/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh V/v công bố TTHC mới ban hành về An toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Quận, Huyện, UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn Tp.HCM.

Trình tự thực hiện

STT

Bộ phận thực hiện

Nội dung công việc

Thời gian (ngày làm việc)

Hồ sơ

1.      

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

-       Tiếp nhận và lập giấy TNHS và HTKQ.

-       Kiểm tra thành phần hồ sơ và nhập máy

-       Vào sổ tiếp nhận và trả hồ sơ.

-       Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, hướng dẫn điều chỉnh/ bổ túc hồ sơ thông qua phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

-       Chuyển hồ sơ cho chuyên viên phòng Y tế.

01

- Giấy TNHS và HTKQ

- Sổ theo dõi hồ sơ

- Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

-Thành phần hồ sơ theo quy định Mục 5.1

- Phiếu KSQT

2.      

Chuyên viên phòng Y tế

 

-       Xem xét tính pháp lý đầy đủ của hồ sơ.

-       Trường hợp hồ sơ cần điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ thì trong vòng 03 ngày phải có văn bản trả lời.

-       Kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở do đơn vị đã thực hiện, hoặc tổ chức đi kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (nếu cần hoặc trong trường hợp cơ sở chưa được kiểm tra, đánh giá phân loại).

-       Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện lập Tờ trình, soạn thảo Giấy chứng nhận.

-       Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện, phòng phải có văn bản trả lời (nếu có).

05

-       Phiếu KSQT

-       Biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại

-       Giấy chứng nhận

-       Tờ trình

-       Văn bản trả lời (nếu có)

3.      

Trưởng phòng Y tế

-       Xem xét, ký tờ trình hoặc văn bản trả lời.

02

-       Phiếu KSQT

-       Biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại

-       Giấy chứng nhận

-       Tờ trình

-       Văn bản trả lời (nếu có)

4.      

Văn thư phòng Y tế

-       Đóng dấu tờ trình.

-       Chuyển hồ sơ cho Văn phòng UBND quận.

01

-       Phiếu KSQT

-       Biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại

-       Giấy chứng nhận

-       Tờ trình

-       Văn bản trả lời (nếu có)

5.      

Chuyên viên văn phòng UBND Quận

-       Thẩm tra hồ sơ.

-       Trình hồ sơ lãnh đạo văn phòng UBND quận.

01

-       Phiếu KSQT

-       Biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại

-       Giấy chứng nhận

-       Văn bản trả lời (nếu có)

6.      

Lãnh đạo văn phòng UBND Quận

-       Xem xét hồ sơ

-       Trình hồ sơ lãnh đạo UBND quận.

01

-       Phiếu KSQT

-       Biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại

-       Giấy chứng nhận

-       Văn bản trả lời (nếu có)

7.      

Lãnh đạo UBND Quận

-       Xem xét và ký duyệt Giấy chứng nhận.

03

-       Phiếu KSQT

-       Biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại

-       Giấy chứng nhận

-       Văn bản trả lời (nếu có)

8.      

Văn thư UBND Quận

-       Cho số, đóng dấu Giấy chứng nhận.

01

-       Giấy chứng nhận

9.      

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

-       Phát hành kết quả.

 Theo ngày hẹn

-       Giấy chứng nhận

-       Văn bản trả lời (nếu có)

 

Cách thức thực hiện

 

Thành phần số lượng hồ sơ

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu);
- Bản sao đối chiếu bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quyết định thành lập;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu);
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh;
- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp quận-huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm – bản chính (đối với trường hợp cơ sở có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).
 
Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời gian giải quyết

Trong thời hạn không quá mười lăm (15) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Đối tượng

 

Kết quả

 

Điều kiện thực hiện Thủ tục hành chính

 

Lệ phí

Phí thẩm định và lệ phí thực hiện theo thông tư 149/2013/TT-BTC  ngày 29/10/2013:
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
+ Cấp lần đầu: 150.000 VNĐ/1 lần cấp
+ Cấp lại (gia hạn): 150.000 VNĐ /1 lần cấp
- Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đủ điều kiện ATTP: 500.000 VNĐ /1 lần/cơ sở.
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm:
+ Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ: 1.000.000 VNĐ /1 lần/cơ sở
+ Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu ≤ 100 triệu đồng/tháng: 2.000.000 VNĐ /1 lần/cơ sở
+ Cơ sở sản xuất thực phẩm doanh thu > 100 triệu đồng /tháng: 3.000.000 VNĐ /1 lần/cơ sở
- Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm:
+ Cửa hàng bán lẻ thực phẩm: 500.000 VNĐ /1 lần/cơ sở
+ Đại lý, cửa hàng bán buôn thực phẩm: 1.000.000 VNĐ /1 lần/cơ sở.

CapDo

Cấp độ 2 

DVCURL

 

Key

 
Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 05/05/2016 10:06 SA  bởi Nguyễn Thanh Nhàn 
Được sửa tại 05/05/2016 10:06 SA  bởi Nguyễn Thanh Nhàn 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
0
2
4
4
3